ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ ಔಷಧೀಯ ಉಪಯೋಗಗಳು

ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ ಔಷಧೀಯ ಉಪಯೋಗಗಳು

ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ತರಕಾರಿಗಳ ರಾಜ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದರೂ ಆಲೂವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರ ಬಗ್ಗೆ ಅನೇಕರು ಅಸಡ್ಡೆ ತೋರುತ್ತಾರೆ. ಕೆಲವರು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ತಿಂದರೆ ವಾತ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದರೆ, ಮತ್ತೆ ಕೆಲವರು ಇದರಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಬ್ ಪ್ರಮಾಣ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದು, ಇದರಿಂದ ಬೊಜ್ಜು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ವಾದಿಸುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆಅದೇ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆಯಲ್ಲಿ ಮನುಷ್ಯನಿಗೆ ಬೇಕಾಗಿರುವ ಅನೇಕ ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಅಡಗಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಒಪ್ಪಿಕೊಳ್ಳಲೇಬೇಕು.

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಬೆಳೆಯಲು ನೀವು ಆಸಕ್ತಿ ಹೊಂದಿದ್ದರೆ ಜನವರಿ 26 ರಂದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ದಿನ ಬರುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿರಬಹುದು. ನೀವು ತೋಟಗಾರಿಕೆ ಕ್ಲಬ್‌ನ ಸದಸ್ಯರಾಗಿದ್ದರೆ , ನೀವು ಸ್ಥಳೀಯ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವೊಂದರಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗಿರಬಹುದು, ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವು ಬ್ರಿಟನ್‌ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ವಿವಿಧ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಗಳನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಮತ್ತು ತಮ್ಮದೇ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಯಲು ಜನರನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ (ಸೋಲಾನಮ್ ಟ್ಯೂಬೆರೋಸಮ್) ಪೆರುವಿನಲ್ಲಿ ಹುಟ್ಟಿಕೊಂಡಿತು ಮತ್ತು 18 ನೇ ಶತಮಾನದಲ್ಲಿ ಯುರೋಪಿನಲ್ಲಿ ಜನಪ್ರಿಯ ಪ್ರಧಾನ ಆಹಾರವಾಗುವುದಕ್ಕೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಇಂಕಾ ಜನರು 2,000 ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲ ಬೆಳೆಸಿದರು. ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದ ತರಕಾರಿ, ಅದರ ಚರ್ಮದಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಅಥವಾ ಕಡಿಮೆ ಕೊಬ್ಬಿನೊಂದಿಗೆ ಬೇಯಿಸಿದಾಗ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಫೈಬರ್, ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ಬಿ ವಿಟಮಿನ್, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್, ಕಬ್ಬಿಣ, ಸತು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.

ಭಾರತದಲ್ಲಿ, ಎಡ್ವರ್ಡ್ ಟೆರ್ರಿ 1675 ರಲ್ಲಿ ಬ್ರಿಟಿಷ್ ರಾಯಭಾರಿಯಾಗಿದ್ದ ಸರ್ ಥಾಮಸ್ ರೋಗೆ ಆಸಾಫ್ ಖಾನ್ ಅವರು ಅಜ್ಮೀರ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಔತಣಕೂಟದ ಪ್ರಯಾಣದ ಖಾತೆಗಳಲ್ಲಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಸೂರತ್ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕದ ತರಕಾರಿ ತೋಟಗಳಲ್ಲಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಇತ್ತು 1675 ರ ಫಾಯರ್‌ನ ಪ್ರಯಾಣ ದಾಖಲೆಯಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾಗಿದೆ. ಹದಿನೇಳನೇ ಶತಮಾನದ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಪೋರ್ಚುಗೀಸರು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಭಾರತಕ್ಕೆ 'ಬಟಾಟಾ' ಎಂದು ಪರಿಚಯಿಸಿದರು. ಬ್ರಿಟಿಷ್ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಬಂಗಾಳಕ್ಕೆ ಮೂಲ ಬೆಳೆಯಾಗಿ 'ಆಲು' ಎಂದು ಪರಿಚಯಿಸಿದರು. 18 ನೇ ಶತಮಾನದ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ, ಇದನ್ನು ಭಾರತದ ಉತ್ತರ ಬೆಟ್ಟ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಸಲಾಯಿತು.

ಪ್ರಧಾನ ಆಹಾರವೆಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಔಷಧೀಯಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ. 

ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ನಿಜಕ್ಕೂ ಒಂದು ಪಾತ್ರವನ್ನು ಹೊಂದಿರಬಹುದು ಎಂದು ಆಧುನಿಕ ಸಂಶೋಧನೆಗಳು ತೋರಿಸಿವೆ. 2005 ರಲ್ಲಿ, ನಾರ್ವಿಚ್‌ನ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಫಾರ್ ಫುಡ್ ರಿಸರ್ಚ್‌ನ ಸಂಶೋಧಕರು ಈ ಹಿಂದೆ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಕುಕೊಅಮೈನ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಅಪರಿಚಿತ ಸಂಯುಕ್ತಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ಅಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಚೀನೀ ಸಸ್ಯದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ತಿಳಿದುಬಂದಿದೆ, ಚೀನೀ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆ .ಷಧದಲ್ಲಿ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಕಷಾಯವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ತೊಗಟೆಯನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. 

ಕಡಿಮೆ ಅಥವಾ ಉಪ್ಪಿನೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಲಾದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಒಂದು ಮಧ್ಯಮ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯೊಂದಿಗೆ 400 ಮಿಗ್ರಾಂ ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಕೇವಲ 10 ಮಿಗ್ರಾಂ ಸೋಡಿಯಂ ಅನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ಅಂದರೆ ಕಿತ್ತಳೆಗಿಂತ ಮೂರು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಮತ್ತು ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚು 

ಆಂಟಿ-ಹೈಪರ್ಟೆನ್ಸಿವ್ಔಷಧಿಗಳಿಗೆ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಬದಲಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಯಾವುದೇ ಪುರಾವೆಗಳಿಲ್ಲದಿದ್ದರೂ, ಫಾರ್ಮಾ ವೈದ್ಯಕೀಯಧಿಕಾರರು ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಸಮತೋಲಿತ ಆಹಾರದ ಭಾಗವಾಗಿ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಬಹುದು.

ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಆಮ್ಲವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಪೆಪ್ಟಿಕ್ ಹುಣ್ಣುಗಳಿಗೆ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ರಸವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ಸಂಧಿವಾತ ದೂರುಗಳು, ಕೀಲುಗಳ ಉಬ್ಬರವಿಳಿತ,ಚರ್ಮದ ದೂರುಗಳು ಮತ್ತು ಮೂಲವ್ಯಾಧಿಗಳಿಗಾಗಿ ಬಿಸಿಯಾದ ರಸವನ್ನು ಪ್ರಾಸಂಗಿಕವಾಗಿ ಅನ್ವಯಿಸುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧೀಯ ಉಪಯೋಗಗಳನ್ನು ಜರ್ನಲ್ ಆಫ್ ಮೆಡಿಸಿನಲ್ ಪ್ಲಾಂಟ್ಸ್ ಸ್ಟಡೀಸ್‌ನ 2013 ರ ಲೇಖನವು ವಿವರಿಸುತ್ತದೆ. ಲೇಖಕರ ಪ್ರಕಾರ, ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ ಆದರೆ ಬೇಯಿಸದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಗಾರೆಗಳಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಂತರ ಅದನ್ನು ಕೋಲ್ಡ್ ಪ್ಲ್ಯಾಸ್ಟರ್ ಮತ್ತು ಸ್ಕೇಲ್ಪಬಲ್ ಪ್ಲ್ಯಾಸ್ಟರ್ ಆಗಿ ಅನ್ವಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. 

ಇಂಗ್ಲಿಷ್ : ಪೊಟಾಟೊ, ವೋಡ್ಕಾ, ಹಿಂದಿ : ಆಲು, ಕನ್ನಡ : ಆಲೂ ಗಡ್ಡೆ, ಬಟಾಟಾ, ಮಲಯಾಳಂ: ಉರುಲಕ್ಕಿಲನ್ನು, ಉರುಲೆಕೆಲಂಗು, ಮರಾಠಿ : ಬಟಾಟಾ ,ಸಂಸ್ಕೃತ : ಗೋಲಕಂಡ, ತಮಿಳು : ಅಪಿಸಿಟಮುಲಂ, ಪಾಲಂಪಾಂಕು,ಕೊಂಕಣಿ : ಬಟಾಟೇG

ಆದಾಗ್ಯೂ, ಇತರ ಕೆಲವು ತರಕಾರಿ ಸಸ್ಯಗಳಿಗಿಂತ ಭಿನ್ನವಾಗಿ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಏಕೈಕ ಖಾದ್ಯ ಭಾಗವೆಂದರೆ ಗೆಡ್ಡೆ. ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಎಲೆಗಳು ವಿಷಕಾರಿಯಾಗಬಹುದು ಮತ್ತು ಸಸ್ಯದ ಇತರ ಕೆಲವು ಭಾಗಗಳು ಸಹ ಸರಿಯಾದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳನ್ನು ನೀಡಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಸೋಲಾನೈನ್ ನಿಂದ ತಮ್ಮನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದರಿಂದ.

ಒಂದು ಸಸ್ಯ 10 ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಲ್ಲಾ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳು ಸೂಕ್ತವಾಗಿದ್ದರೆ, ನಿಮ್ಮ ತೋಟಗಾರಿಕೆ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗಾಗಿ ನೀವು ಪ್ರತಿ ಗಿಡಕ್ಕೆ ಐದು ರಿಂದ 10 ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಬಹುದು. ನಿಮ್ಮ ಸಸ್ಯಗಳಿಗೆ ನೀವು ನೀಡುವ ಕಾಳಜಿ ಮತ್ತು ನೀವು ಬೆಳೆಯಲು ಆಯ್ಕೆಮಾಡುವ ವಿವಿಧ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಎರಡನ್ನೂ ಆಧರಿಸಿ ಇಳುವರಿ ಆಧರಿಸಿದೆ

ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಎಲೆಗಳು ನಾಯಿಗಳಿಗೆ ವಿಷವಾಗಿದೆ ಬಲಿಯದ, ಹಸಿರು ಅಥವಾ ಹಸಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ನಾಯಿಗಳಿಗೆ ಅಪಾಯಕಾರಿ, ಮತ್ತು ಎಲೆಗಳು ಸಹ ವಿಷಕಾರಿ. ಮತ್ತೆ, ಈ ಎಲೆಯನ್ನು ಯಾವುದೇ ಸಾಕುಪ್ರಾಣಿಗಳು ಅವುಗಳನ್ನು ಕೊಡಾಬೇಡಿ 

ನೀವು ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಕಚ್ಚಬೇಡಿ  ಇದು ಸುರಕ್ಷತಾ ಕಾರಣಗಳಿಗಾಗಿ. ಸೋಲನೈನ್ ಎಂಬ ಸಂಯುಕ್ತದಿಂದಾಗಿ ಕಚ್ಚಾ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ವಿಷಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಎಲೆಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಬೇಡಿ!  ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಎಲೆಗಳು ನೀವು ಹಸಿ ಅಥವಾ ಬೇಯಿಸಿದ ತಿನ್ನುತ್ತಿದ್ದರೂ ವಿಷಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಮೊಗ್ಗುಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿಷದ ಕಾಳಜಿಗಳಿವೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ನೀವು ಮೊಗ್ಗುಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಬೇಕು 

ಹಸಿ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ವಿಷಕಾರಿ, ಹಸಿ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಸೇವನೆಯ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಕಾಳಜಿಯ ಮುಖ್ಯ ಮೂಲವೆಂದರೆ ಸೋಲನೈನ್ ಎಂಬ ವಿಷಕಾರಿ ಸಂಯುಕ್ತ, ಇದು ತಲೆನೋವು, ವಾಕರಿಕೆ, ಅತಿಸಾರ ಮತ್ತು ವಿಪರೀತ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಸಾವಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.

ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ ಹಸಿರು ಬಣ್ಣವು ಬೆಳಕಿಗೆ ಒಡ್ಡಿಕೊಳ್ಳುವುದರಿಂದ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ. ಪೆನ್‌ಸ್ಟೇಟ್ ವಿಸ್ತರಣೆಯ ಪ್ರಕಾರ, ಬೆಳಕು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಕ್ಲೋರೊಫಿಲ್ ಮತ್ತು ಸೋಲನೈನ್ ಉತ್ಪಾದಿಸಲು ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಕಹಿ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೆ, ಅವುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಬೇಡಿ. 

ಹಸಿರು ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಸೋಲನೈನ್ ಅನ್ನು ನ್ಯೂರೋಟಾಕ್ಸಿನ್ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಮತ್ತು ಮಾನವರು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ವಾಕರಿಕೆ ಮತ್ತು ತಲೆನೋವು ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಾಕಷ್ಟು ನರವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.

100 ಗ್ರಾಂ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಅಂಶವು ಶ್ರೇಣಿಯ ಕ್ರಮದಲ್ಲಿ

 Nutrient                Minerals    .

Water(g) 79.                Calcium(mg) 12.    

Energy (kj)322 .         Iron (mg) 0.78.    

Protin(g) 2.                Magnesium (mg)  23.    

Fat(g)0.09.                Phosphorus(mg) 57.    

Carbohydrates(g)17.      Potassium(mg)  421.    

Fiber (g) 2.2.               Sodium(mg) 6.    

Sugar (g) 0.78 .              Zinc (mg) 0.29 .   

                                       copper (mg) 0.11.   

                                       Manganese (mg) 0.15.   

                                        Selenium (mg)0.3 .

 Vitamins                     Fats    

Vitamin C (mg)19.7.          Saturated fatty acids(g) 0.03    

Thiamin B1(mg)  0.08. Monounsaturated fatty acids (g) 0    

Riboflavin B2(mg)0.03. Polyunsaturated fatty acids(g).04    

Niacin B3(mg) 1.05 .    

Pantothenic acid B5(mg) 0.3.    

Vitamin B6(mg) 0.3.    

Folate Total B9 (mg) 16.    

Vitamin A (IU) 2.    

Vitamin Elpha-tocopherol (mg) 0.01.    

Vitamin K1 (ug)  1.9.    

Beta-carotene (ug) 1.    

Lutein+zeaxanthin (ug) 8.  

1 ನಿಮ್ಮ ಬೂಟುಗಳನ್ನು ಹೊಳಪು ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ಕಚ್ಚಾ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಉಜ್ಜುವುದು ನಿಮ್ಮ ಬೂಟುಗಳನ್ನು ಹೊಳೆಯುವಂತೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬಹುದು!

2 ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಾಗಲು ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ 

ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಲ್ಲಿ ಪಿಷ್ಟದ ಸಮೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಹೆಚ್ಚಿನ ಗ್ಲೈಸೆಮಿಕ್ ಸೂಚ್ಯಂಕವು ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಾಗಲು ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.ಈ ಭಾರವು ನಿಮ್ಮನ್ನು ನಿದ್ರೆಗೆ ತಳ್ಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ನಿಧಾನಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. 

4 ಆಲೂಗಡ್ಡೆಗಳ ಜೀರ್ಣಸಾಧ್ಯತೆ

ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ ನಾರಿನಂಶವು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ನಿರ್ಮೂಲನೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ಅವುಗಳ ಸಂಕೋಚನವು ಅತಿಯಾದ ಸಡಿಲವಾದ ಮಲವನ್ನು ಬಂಧಿಸುತ್ತದೆ. ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ ಭಾರ, ಮಸಾಲೆಗಳಿಂದ ಪರಿಹರಿಸಲಾಗದ ಕಾರಣ, ಅವು ವಾಟಾವನ್ನು ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಷ್ಟವಾಗುತ್ತವೆ. ಅಂತಹ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅರಿಶಿನ, ಜೀರಿಗೆ ಅಥವಾ ಕರಿಮೆಣಸಿನಂತಹ ಮಸಾಲೆ ಸೇರಿಸಿ. ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ರಸವು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ತೆಳುವಾದ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಸೂಪ್ಗಾಗಿ ನೀರಿನಿಂದ ಶುದ್ಧೀಕರಿಸುತ್ತದೆ. ನೈಟ್‌ಶೇಡ್ ಕುಟುಂಬದ ಎಲ್ಲ ಸದಸ್ಯರಂತೆ, ನೀವು ದುರ್ಬಲ ಯಕೃತ್ತು ಅಥವಾ ಸಂಧಿವಾತವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೆ ಮಿತವಾಗಿ ಸೇವಿಸಿ.

5 ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಪಾಕವಿಧಾನಗಳನ್ನುಮಾಡಿ

ಆಯುರ್ವೇದ ಹಿಸುಕಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಕೆನೆ ಮತ್ತು ಬೆಣ್ಣೆಯ ಬದಲು ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು ಮತ್ತು ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ. ಹಿಂಗ್ ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಅಸಫೊಯೆಟಿಡಾ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆಗೆ ಸೂಕ್ತವಾದ ಮಸಾಲೆ, ಇದು ರುಚಿ ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ತಾಜಾ ಹಸಿರು ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ, ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಭೋಜನವು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದ ಮೇಲೆ ರುಚಿಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸುಲಭವಾಗಿರುತ್ತದೆ.G

6 ಖರೀದಿ ಮತ್ತು ಸಿದ್ಧತೆ

ಮೆತ್ತಗಿನ ತೇಪೆಗಳಿಗಾಗಿ ಗಮನಿಸಿ. ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಚರ್ಮದ ಕೆಳಗಿರುವ ಹಸಿರು ಬಣ್ಣವು ವಿಷಕಾರಿಯಾಗಿದೆ 

7 ಸುಕ್ಕುಗಟ್ಟುವಿಕೆ ನಿವಾರಣೆ 

ನಿಮ್ಮ ಮುಖದ ಮೇಲೆ ದಿನಾಲೂ ಬಟಾಟೆ ಜ್ಯೂಸ್‌ನ್ನು ಹಚ್ಚಿಕೊಂಡರೆ ನಿಮ್ಮ ಮುಖ ಸುಕ್ಕುಗಟ್ಟುವುದು ತಡೆಯಬಹುದು ಮತ್ತು ಪ್ರಸಕ್ತ ಇರುವ ಸುಕ್ಕನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಸೇವನೆಯಿಂದ ದೇಹಕ್ಕೆ ಸಿಗುವ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಾವುವು . 

a ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರೋಟೀನ್​ಗಳು ಹೇರಳವಾಗಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ. ಈ ತರಕಾರಿಯಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಅನ್ನು ದೇಹದ ಬಿಲ್ಡಿಂಗ್ ಬ್ಲಾಕ್ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ರಕ್ತದ ಅಂಗಾಂಶ ಮತ್ತು ಮೂಳೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಇದು ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ. 

b ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ಫೈಬರ್, ಪೊಟ್ಯಾಶಿಯಂ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ 6 ನ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ. ಇತ್ತೀಚಿನ ಸಂಶೋಧನೆಯಲ್ಲಿ ಮನುಷ್ಯನ ಆಹಾರಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಸಮತೋಲಿತ ಆಹಾರದ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗ ಎಂದು ಕಂಡುಕೋಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.

c ರಾಸೆಟ್ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಗಳಲ್ಲಿ 4.55 ಗ್ರಾಂ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ ಎಂದು ವರದಿಯೊಂದು ಹೇಳಿಕೊಂಡಿದೆ. ಈ ಜಾತಿಯ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಉಳಿದವುಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಬಿಳಿ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ 271 ಮಿಲಿಗ್ರಾಂ ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಎರಡು ಗ್ರಾಂ ಫೈಬರ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.

a ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ಕಾರಣ, ಶಕ್ತಿಯಿಂದ ಕೂಡಿದ ತರಕಾರಿ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಸೀಮಿತ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಪೂರ್ಣತೆಯ ಭಾವನೆ ಬರುತ್ತದೆ. ಬೇಯಿಸಿದ ರೂಪದಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡರೆ, ಅವು ತೂಕವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಉಪಯುಕ್ತವಾಗಬಹುದು.

b ಕಚ್ಚಾ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಚರ್ಮದ ಮೇಲೆ ನೇರವಾಗಿ ಅನ್ವಯಿಸುವುದರಿಂದ ಸುಟ್ಟಗಾಯಗಳು ಮತ್ತು ಕುದಿಯುವಿಕೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಚರ್ಮದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ತಡೆಯಬಹುದು. ಇದು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಬ್ಲೀಚ್ ಆಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವರ್ಣದ್ರವ್ಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯಕವಾಗಬಹುದು.

c ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ ಅತಿಯಾದ ಸೇವನೆಯು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಮಧುಮೇಹಿಗಳು ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಸೇವನೆಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸುವುದು ಅಥವಾ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು ಒಳ್ಳೆಯದು

ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ ಮೂಲ ಸಸ್ಯ ಆಧಾರಿತ

d ಬೊಜ್ಜುಗಾಗಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಆಧುನಿಕ ವಿಜ್ಞಾನ ವೀಕ್ಷಣೆ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್‌ನ ಸಮೃದ್ಧ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಸೇವನೆಯು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮವಾಗಿದ್ದರೂ, ಇದು ಪ್ರಮಾಣ ಮತ್ತು ಅಡುಗೆ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿರುತ್ತದೆ. ಬೇಯಿಸಿದ, ಬೇಯಿಸಿದ ಅಥವಾ ಹುರಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕಾರಣವಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ, ಆಳವಾದ ಹುರಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಬೊಜ್ಜುಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು

e ಆಮ್ಲೀಯತೆಗೆ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ  ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಆಧುನಿಕ ವಿಜ್ಞಾನ ವೀಕ್ಷಣೆ ಹೊಟ್ಟೆ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳು ಅಜೀರ್ಣ, ಹೊಟ್ಟೆ ನೋವು ಮತ್ತು ಎದೆಯುರಿ ಮುಂತಾದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ.

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ರಸವು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಆಮ್ಲವನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನೋವು ಮತ್ತು ಆಮ್ಲೀಯತೆಯಿಂದ ಪರಿಹಾರ ನೀಡುತ್ತದೆ.

f ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ನೀವು ಚರ್ಮದ ಜೊತೆಗೆ ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದರೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸ್ವಚ್ Clean ಗೊಳಿಸಿ 

g ನೀವು ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಚರ್ಮವನ್ನು ಸೇವಿಸಬಹುದು. ಇದು ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರಕ್ಕೆ ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಅಡ್ಡ ಪರಿಣಾಮಗಳು

1. ವಾಕರಿಕೆ 2. ವಾಂತಿ 3. ಅತಿಸಾರ 4. ಬಾಯಾರಿಕೆ 5. ಚಡಪಡಿಕೆ 

ತುರಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ರಸವನ್ನು ಹೋಳಾದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮತ್ತು ಅದರ ರಸವು ವಾತಾವರಣದೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿರುವಾಗ ಆಕ್ಸಿಡೀಕರಣಗೊಳ್ಳುವ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ರಸವನ್ನು ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ರೆಫ್ರಿಜರೇಟರ್ನಲ್ಲಿ ಮುಚ್ಚಿದ ಪಾತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. 24 ಗಂಟೆಗಳ ಒಳಗೆ ಬಳಸುವುದು ಸೂಕ್ತ.

ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ನಾದ್ಯಂತ 200 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬಗೆಯ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮಾರಾಟವಾಗಿದೆ. ಈ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಪ್ರಭೇದಗಳು ಏಳು ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಪ್ರಕಾರಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಕ್ಕೆ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ: ರುಸೆಟ್, ಕೆಂಪು, ಬಿಳಿ, ಹಳದಿ, ನೀಲಿ / ನೇರಳೆ, ಬೆರಳು ಮತ್ತು ಪೆಟೈಟ್. ಕೆಳಗಿನ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ರೀತಿಯ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳು ಮತ್ತು ಅಡುಗೆ ಶಿಫಾರಸುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಇನ್ನಷ್ಟು ತಿಳಿಯಿರಿ.

 ರಸೆಟ್ (RUSSET ). ದಪ್ಪ ಚರ್ಮಬೆಳಕು ಮತ್ತು ತುಪ್ಪುಳಿನಂತಿರುವ ಕೇಂದ್ರ    

ಕೆಂಪು (RED ).ತೆಳ್ಳನೆಯ ಸಿಪ್ಪೆ  ಮತ್ತು ಮೇದೃವಾಗಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ    

ಹಳದಿ (YELLOW ).ಬೆಣ್ಣೆಯ ಪರಿಮಳ ಕೆನೆ ವಿನ್ಯಾಸ    

ಬಿಳಿ (WHITE ).ತೆಳ್ಳನೆಯ ಚರ್ಮವು ಕಾಯಿ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಡುಗೆಯಲ್ಲಿ ಮೆದು ವಾಗಿರುತ್ತದೆ    

ಪರ್ಪಲ್(PURPLE ).ಮಣ್ಣಿನೊಂದಿಗೆ ಮಧ್ಯಮ ಚರ್ಮ ರುಚಿ ಮತ್ತು ರೋಮಾಂಚಕ ಬಣ್ಣ    

ಫಿಂಗರ್ಲಿಂಗ್(FINGERLING) ಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಬೆಣ್ಣೆಯ ಪರಿಮಳ ಮೆದುವಾದ ಟೆಕ್ಸ್ಟ್ ವಾದ ವಿನ್ಯಾಸದೊಂದಿಗೆ    

ಪೆಟೈಟ್ (PETITE ) ದೊಡ್ಡ ಗಾತ್ರಒಳ್ಳೆ ರುಚಿಯೊಂದಿಗೆ ಹೋಲುತ್ತದೆ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಸುವಾಸನೆ

ಯಾವುದೇ ಸಸ್ಯವನ್ನು ಔಷಧೀಯವಾಗಿ ಬಳಸುವ ಮೊದಲು ಯಾವಾಗಲೂ ವೃತ್ತಿಪರರಿಂದ,ಆಯುರ್ವೇದ ಪಂಡಿತರ,ಅನುಭವಿ ಹಿರಿಯರ,ಸಲಹೆ ಪಡೆಯಿರಿ  

ಸಂಗ್ರಹ ಮಾಹಿತಿ

Enjoyed this article? Stay informed by joining our newsletter!

Comments

You must be logged in to post a comment.

About Author