ಆಯುರ್ವೇದ ಮಸಾಲಾ ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಕಡ್ಲೆ ಸುಕ್ಕ ಅರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆ ಪಾಕವಿಧಾನ

ಆಯುರ್ವೇದ ಮಸಾಲಾ ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಕಡ್ಲೆ ಸುಕ್ಕ ಅರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆ ಪಾಕವಿಧಾನ 🌹

ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಉಪಯೋಗ ವಿವರ

  • ಕಪ್ಪು ಕಡಲೆ :    ತೂಕ ನಷ್ಟದಲ್ಲಿ ಸಹಾಯಗಳು,ಹೃದಯರಕ್ತನಾಳದ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು,ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ:ಸಸ್ಯಾಹಾರಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರೋಟೀನ್‌ನ ಉತ್ತಮ ಮೂಲ .                                                                           

* ಈರುಳ್ಳಿ:
ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿ,ಆರೋಗ್ಯಕರ ಲೈಂಗಿಕ ಜೀವನದ ಪ್ರಚೋದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ,ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಕಬ್ಬಿಣ,ಇದು ಹೊಸ ಕೆಂಪು ರಕ್ತ ಕಣಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಅಗತ್ಯ ಭಾಗವಾಗಿದೆ.                                                              

* ಟೊಮೆಟೊ:
ಕನಿಷ್ಠ ವಿಟಮಿನ್ C ಯ ಸುಮಾರು 40% ಅನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ,ಚರ್ಮದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡುತ್ತದೆ,                                                                   

*  ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ:
ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಸುಡುವುದನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಬಹುದು,ಶಕ್ತಿಯ ತ್ವರಿತ ಮೂಲವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬಹುದು,ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿರುವ MCT ಗಳು ಶಕ್ತಿಯ ತ್ವರಿತ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.                                                               

*  ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಎಸಳು:   
ಸಕ್ರಿಯ ಸಂಯುಕ್ತಗಳು ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು, ಹೃದಯ ಕಾಯಿಲೆಯ ಕಡಿಮೆ ಅಪಾಯ.ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ,                                                                

* ಶುಂಠಿ:
ಹೃದ್ರೋಗವನ್ನು ತಡೆಯಿರಿ, ಮುಟ್ಟಿನ ನೋವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಿ,                                                               

*  ಸಾಸಿವೆ:
ಕೀಲು ನೋವು ಮತ್ತು ಮೂಳೆ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.                                                                             

*  ಕರಿಬೇವು ಎಲೆ:
ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು ಅನೇಕ ಸಂಯುಕ್ತಗಳು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ. ಆಂಟಿಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್‌ಗಳು ನಿಮ್ಮ ದೇಹವನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿ ಮತ್ತು ರೋಗಗಳಿಂದ ಮುಕ್ತವಾಗಿಡುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತವೆ.                                                                     

* ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ:
ಬೊಜ್ಜು ತಡೆಯಲು ಅಥವಾ ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಮತ್ತು ತೂಕವನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು.                                                               

* ಕೆಂಪು ಮೆಣಸು:
ನೆಗಡಿ ಮತ್ತು ಜ್ವರದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತದೆ, ಕೀಲು ನೋವು ನಿವಾರಕ ನೀಡುತ್ತದೆ.                                                                 

* ಒಳ್ಳೆಮೆಣಸು:
ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಡೆಯುತ್ತದೆ, ಶೀತ ಮತ್ತು ಕೆಮ್ಮನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ.                                                           

*  ಅರಿಶಿನ:
ಸಾಮಾನ್ಯ ಕ್ಷೀಣಗೊಳ್ಳುವ ರೋಗಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಮೆದುಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುತದೆ                                                                    

* ಕೋತಂಬರಿ:
ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿ.                                                             

*  ಒಂದಲಗ ಎಲೆ:
ಜ್ಞಾಪಕಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿಗೆ ತಕ್ಷಣವೇ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾದ ಮೂಲಿಕೆಯಾಗಿದೆ,ಕೂದಲು ಉದುರುವಿಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.                                                            

* ತುಳಸಿ ಎಲೆ:
ತುಳಸಿಯು ಅನೇಕ ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ,ತುಳಸಿಯಲ್ಲಿ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ತುಂಬಿವೆ                                                                      

* ನೆಲನೆಲ್ಲಿ:
ಪಿತ್ತಗಲ್ಲು ಮತ್ತು ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಕಲ್ಲುಗಳನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.                                                                                    

*   ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ:
ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಹೃದಯ ಕಾಯಿಲೆಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು, ಕೂದಲು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ

*  ಜಿರಿಗೆ:
ಜಠರಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು,ಜೀರಿಗೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. 

*  ಹಿಂಗ್:
ವಾಯು, ಗ್ಯಾಸ್ ಮತ್ತು ಕೆರಳಿಸುವ ಕರುಳಿನ ಸಹಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಕರುಳಿನ ಹುಳುಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ

* ತುರಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ:
ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತದೆ, ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯು ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಮತ್ತು ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬಿನಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಇದು ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಸ್ಥಿರಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಶಕ್ತಿಯುತವಾದ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ

*  ಉಪ್ಪು :
ಉಪ್ಪು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಸಮಗ್ರವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ.

*  ಬೆಲ್ಲಾ:
ಉಸಿರಾಟದ ತೊಂದರೆಗಳ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ,ತೂಕ ನಷ್ಟಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

*  ನೀರು: 
ನೀರು ಮತ್ತು ಪೋಷಣೆ ಪ್ರತಿದಿನ ಸಾಕಷ್ಟು ನೀರು ಪಡೆಯುವುದು ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ನೀರು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ನಿರ್ಜಲೀಕರಣವನ್ನು ತಡೆಯಬಹುದು, ಇದು ಅಸ್ಪಷ್ಟ ಚಿಂತನೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು, ಮನಸ್ಥಿತಿ ಬದಲಾವಣೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು, ನಿಮ್ಮ ದೇಹವು ಅಧಿಕ ಬಿಸಿಯಾಗಲು ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮಲಬದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಕಲ್ಲುಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ನೀರು ನಿಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ,ಸಾಮಾನ್ಯ ತಾಪಮಾನವನ್ನು ಇರಿಸಿ,ನಯಗೊಳಿಸಿ ಮತ್ತು ಕುಶನ್ ಕೀಲುಗಳು,ನಿಮ್ಮ ಬೆನ್ನುಹುರಿ ಮತ್ತು ಇತರ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಅಂಗಾಂಶಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಿ,ಮೂತ್ರ ವಿಸರ್ಜನೆ, ಬೆವರು ಮತ್ತು ಕರುಳಿನ ಚಲನೆಗಳ ಮೂಲಕ ತ್ಯಾಜ್ಯವನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕಲು ಬೇಕು.

ಬೇಕಾದ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣ :

* ಅರ್ಧ ಕಿಲೋ ಕಪ್ಪು ಕಡಲೆ:
* ಮೂರು ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಈರುಳ್ಳಿ,
* ನಾಲ್ಕು ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಟೊಮೆಟೊ,
* ಆರು ಚಮಚ ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ,
* ನಾಲ್ಕು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಎಸಳು,
* ಒಂದು ಇಂಚು ಶುಂಠಿ ತುಂಡು,
* ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ,
* ಇಪ್ಪತ್ತೈದು ಕರಿಬೇವು ಎಲೆ,
* ಒಂದು ಟೀಚಮಚ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ,
* ಮೂರು ಟೀಚಮಚ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ,
* ಒಂದು ಟೀಚಮಚ ಒಳ್ಳೆಮೆಣಸು ಹುಡಿ,
* ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ ಅರಿಶಿನ ಹುಡಿ,
* ಒಂದು ಟೀಚಮಚ ಕೋತಂಬರಿ ಹುಡಿ,
* ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ ಒಂದಲಗ ಎಲೆ ಹುಡಿ
* ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ ತುಳಸಿ ಎಲೆ ಹುಡಿ,
* ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ ನೆಲನೆಲ್ಲಿ ಹುಡಿ,
*  ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಹುಡಿ,
* ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ ಜಿರಿಗೆ,
* ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ ಹಿಂಗ್,
* ಅರ್ಧ ಕಪ್ ತುರಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ,
* ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು,
* ಐವತ್ತು ಗ್ರಾಂ ಬೆಲ್ಲಾ,
* ಅರ್ಧ ಕಪ್ ನೀರು,

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :

1) ಒಂದು ಕುಕ್ಕರಿನಳ್ಳಿ ಅರ್ಧ ಕಿಲೋ ಕಪ್ಪು ಕಡಲೆ,ಮುಳುಗುವ ವರಗೆ ನೀರು ಹಾಕಿ ಹತ್ತು ವಿಸಿಲ್ ಬರುವವರಗೆ ಬೇಯಿಸಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ,

2) ಈರುಳ್ಳಿ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ,

3)ಶುಂಠಿ ತುಂಡು ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ,

4)ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಎಸಳು ಜಜ್ಜಿ ಇರಿಸಿ,

2) ಟೊಮೆಟೊ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ,

4) ಬಾಣಲೆ /ಪಾತ್ರೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಆರು ಚಮಚ ತೆಂಗಿನಎಣ್ಣೆಯನ್ನುಸೇರಿಸಿ,

5) ಎಣ್ಣೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ ಈರುಳ್ಳಿ,ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಎಸಳು,ಶುಂಠಿ,ಕರಿಬೇವು ಎಲೆ, ಒಂದು ಟೀಚಮಚ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ,ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ ಜಿರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ,ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಚಿನ್ನದ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ, ಮೂರು ಟೀಚಮಚ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಹುಡಿ, ಒಂದು ಟೀಚಮಚ ಒಳ್ಳೆಮೆಣಸು ಹುಡಿ,ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ ಅರಿಶಿನ ಹುಡಿ,ಒಂದು ಟೀಚಮಚ ಕೋತಂಬರಿ ಹುಡಿ, ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ ಒಂದಲಗ ಎಲೆ ಹುಡಿ, ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ ತುಳಸಿ ಎಲೆ ಹುಡಿ, ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ ನೆಲನೆಲ್ಲಿ ಹುಡಿ,ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಹುಡಿ, ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ,ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಟೊಮೆಟೊ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಟೊಮೆಟೊ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. (ಸಾಸ್/ಪೇಸ್ಟ್ ನಂತೆ ಆಗುತ್ತದೆ)ಅರ್ಧ ಟೀಚಮಚ ಹಿಂಗ್,ಐವತ್ತು ಗ್ರಾಂ ಬೆಲ್ಲಾ,ಸೇರಿಸಿ,ಅರ್ಧ ಗ್ಲಾಸ್ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.ಮಿಶ್ರಣ ಬೇಯಿಸಿದಾಗ ಮತ್ತು ಟೊಮೆಟೊ ಪೇಸ್ಟ್‌ನಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣವಾದಾಗ ,ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿ ಇಟ್ಟಿರುವ ಕಪ್ಪು ಕಡಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ,ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ.ತುರಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ.ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 10-15 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡುವಾಗ ಇನ್ನೊಂದು 1-2 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ

ಚಪಾತಿ,ದೋಸೆ,ಅನ್ನದ ಜೊತೆಗೆ ಬಡಿಸಿ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ!

 

Enjoyed this article? Stay informed by joining our newsletter!

Comments

You must be logged in to post a comment.

About Author